Bệnh mỡ máu cao và những biến chứng nguy hiểm

Quản trị

14/06/2018

0 Comments

Bệnh mỡ máu cao là một trong những căn bệnh nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mỡ trong máu như di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý… Căn bệnh này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người.    […]

Bệnh mỡ máu cao là một trong những căn bệnh nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mỡ trong máu như di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý… Căn bệnh này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người. 

 

Bệnh mỡ máu cao là gì?

Thông thường trong máu chúng ta có một lượng mỡ nhất định. Tuy nhiên khi lượng mỡ trong máu tăng cao sẽ cực kỳ gây hại cho cơ thể. Thực chất mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Khi lượng cholesterol xấu và triglyceride tăng cao so với mức độ cho phép sẽ sinh ra căn bệnh mỡ máu cao.

Ở nước ta số người bị mắc căn bệnh mỡ máu cao chiếm tới 30% tổng dân số. Hơn nữa đối tượng mắc bệnh không chỉ có những người lớn tuổi và xuất hiện rất nhiều ở những độ tuổi còn rất trẻ. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh mỡ máu cao chính là do tuổi tác, stress, lười vận động, chế độ ăn uống không hợp lý, thừa cân…

Bệnh mỡ máu cao không có các triệu chứng rõ rệt. Chình vì vậy chúng ta cần phải tiến hành xét nghiệm máu khi đó mới nhận biết được căn bệnh này.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao có thể dẫn đến rất nhiều các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Chúng ta cần phải tiến hành khám và xét nghiệm máu theo định kỳ để nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường chính là biến chứng nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao. Hai căn bệnh này sẽ tác động qua lại với nhau. Trong trường hợp huyết áp cao sẽ làm tăng mỡ bụng, cholesterol tốt giảm xuống thấp khiến đường huyết tăng lên. Đặc biệt khi chỉ số triglyceride tăng lên cũng làm bệnh tiểu đường nặng thêm.

Đột quỵ

Khi chỉ số triglyceride tăng lên cao sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến các mạch máu cung cấp lên não bộ. Đây chính là lý do bệnh mỡ máu cao kiến chúng ta có thể bị đột quỵ bất cứ khi nào.

Bệnh tim mạch

Chỉ số triglyceride tăng cao khi kết hợp với các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bệnh gan

Máu nhiễm mỡ, chỉ số triglyceride cao cũng làm tăng nguy cơ bị gan nhiễm mỡ. Từ đó dẫn đến các bệnh nguy hiểm về gan như xơ gan, ung thư gan…

Bệnh viêm tụy

Bệnh viêm tụy cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao. Khi bị mỡ máu cao hàm lượng triglyceride tăng cao dẫn đến sưng tuyến tụy. Từ đó gây ra các triệu chứng như thở nhanh, nhịp tim nhanh, đau bụng, sốt cao…Đặc biệt nghiêm trọng khi dịch tiêu hóa bị rò rỉ bên ngoài tụy sẽ dẫn đến tử vong.

Suy giảm trí nhớ

Bệnh mỡ máu cao tạo ra các protein độc hại. Loại protein này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ gây ra chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung, mất tư duy…

Đau nhức và tê chân

Khi bị bệnh mỡ máu cao sẽ tạo thành một lớp mỡ ở lòng động mạch. Khi máu lưu thông đến chân dễ bị chứng động mạch ngoại biên. Bệnh này làm cho chúng ta có cảm giác đau nhức và tê chân đặc biệt khi đi bộ.

Có thể nói bệnh mỡ máu cao là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy chúng ta hãy thường xuyên đến bệnh viện để xét nhiệm và thăm khám định kỳ. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của bệnh viện Medlatec. Bạn sẽ được lấy mẫu, trả kết quả và tư vấn kết quả xét nghiệm ngay tại nhà.


Các cách đăng kí:

– Cách 1: Gọi điện đến tổng đài: 1900 56 56 56

– Cách 2: Đăng kí qua website medlatec.vn

– Cách 3: Đăng kí qua fanpage chính thức của MEDLATEC: https://m.me/benhviendakhoamedlatec

– Cách 4: Đăng kí dưới form này: