MEDLATEC triển khai dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở Hà Giang

Quản trị

08/12/2018

0 Comments

Với lý do giúp người dân các tỉnh được thụ hưởng dịch vụ y tế tận nơi, tiện ích, chủ động thời gian, không phải đi lại, MEDLATEC đã mang dịch vụ xét nghiệm tại nhà được người dân Thủ đô tin tưởng sử dụng trong suốt hơn 20 năm qua để phục vụ bà con tại Hà Giang.

Bạn ở Hà Giang và bạn muốn trải nghiệm dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC, nhưng bạn chưa rõ dịch vụ này đăng ký và sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ xét nghiệm tại nhà tại Hà Giang.

 

Mô tả đặc thù về địa lý, dân số, thói quen sinh hoạt của người dân tại địa bàn

Hà Giang – tỉnh vùng cao biên giới của Tổ quốc Việt Nam, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng với 23 dân tộc anh em sinh sống. Trong đó, chiếm đa số là dân tộc Mông (chiếm 31%), dân tộc Tày (trên 27%), dân tộc Dao (15%), dân tộc Kinh (11%), còn lại là các dân tộc khác, tạo nền văn hoá dân gian riêng biệt, độc đáo mang đậm nét văn hoá vùng Đông Bắc.

Với đặc điểm khí hậu có độ ấm, mưa nhiều, kèm mùa đông nên người dân sống bằng nghề chính là nông nghiệp (trồng các giống cây ra, hoa, cây dược liệu như Thảo quả, quế, táo, lê), lâm nghiệp (trồng rừng).

Ngoài ra, với sở hữu địa hình bị chia cắt bởi các dãy núi cao nên có thế mạnh phát triển du lịch văn hóa, du lịch sinh thái như leo núi, khám phá hang động, nghỉ dưỡng, tham quan di tích lịch sử văn hóa và xã hội… Và nhắc đến Hà Giang nhiều người còn biết tới vẻ đẹp của những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn.

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC đã phục vụ nhân dân tỉnh Hà Giang

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC đã phục vụ nhân dân tỉnh Hà Giang

Các khó khăn trong việc khám chữa bệnh tại các địa bàn

Hà Giang là một tỉnh miền núi, công tác y tế trên địa bàn hiện còn gặp nhiều khó khăn với các lý do như:

– Đường núi đồi, ở cách xa trung tâm y tế nên người dân ngại đi lại mà tự ở nhà chữa bệnh. Trong đó có một tỉ lệ người dân còn giữ các hủ tục lạc hậu, tự chữa bệnh bằng lá rừng, làm phép, hoặc cúng đuổi ma.

– Người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

– Khi đến các trạm y tế, nhưng lại thiếu thốn các trang thiết bị y tế khiến việc thăm khám, phát hiện, điều trị bệnh chưa đáp ứng được nhu của người dân.

Phục vụ bà con nhân dân trong tỉnh

MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế tiên phong ở phía Bắc triển khai dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà.

Tiếp nối thành công triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại các tỉnh như ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa,… với mong giúp nhiều người dân được thụ hưởng các tiện ích của dịch vụ, MEDLATEC đã mở rộng phạm vi hoạt động tại Hà Giang.

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ xét nghiệm tại nhà tại các địa bàn

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà ở Hà Giang mang đến bạn những ưu điểm, tiện ích như bạn được phục vụ tận nơi theo lịch hẹn mà không tốn thời gian di chuyển, không phải chờ đợi lâu.

Bạn hài lòng vì có đội ngũ cán bộ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Bên cạnh nhận kết quả trả tận nơi, với tin nhắn thông báo có kết quả, bạn có thể chủ động lấy kết quả qua nhiều phương tiện qua website: http://www.medlatec.vn hay Email,… Đa số kết quả xét nghiệm bạn sẽ được nhận kết quả ngay trong ngày, nếu là các xét nghiệm thường gặp như đường máu, mỡ máu, men gan,… thì kết quả có sau 3-5 tiếng.

Sau khi có kết quả, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe của mình.

Mô tả chi tiết về dịch vụ, năng lực của MEDLATEC

MEDLATEC quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề. Đồng thời, để nâng cao chất lượng phục vụ bà con, hàng năm, đội ngũ y bác sĩ của MEDLATEC cũng luôn cập nhật kiến thức y hoa trong nước cũng như trên thế giới qua các khóa đạo tạo tại các cơ sở y tế uy tín ở trong nước và thế giới.

Về hệ thống máy móc, trang thiết bị, MEDLATEC trang bị đồng bộ, hiện đại như: Máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas 6000, máy phân tích nước tiểu MISSION U500, máy huyết học 32 chỉ số…

Với những thế mạnh đó, dịch vụ xét nghiệm tại nhà tại Hà Giang của MEDLATEC đã và đang có những đóng góp quan trọng bước đầu cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Xét nghiệm máu tại nhà ở Điện Biên - Dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Xét nghiệm máu tại nhà ở Hà Giang- Dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

* Cách thức thu gom mẫu, quy trình triển khai thu gom mẫu tại địa bàn

Cùng với tổ chức xét nghiệm tận tại nhà, MEDLATEC có nhận thu gom mẫu tại Hà Giang với bước đăng ký đơn giản như sau:

– Cách 1: Gọi điện đến tổng đài: 1900 56 56 56.

– Cách 2: Đăng kí qua website http://medlatec.vn

– Cách 3: Đăng kí qua fanpage chính thức của MEDLATEC: https://m.me/benhviendakhoamedlatec

– Cách 4: Đăng kí dưới form này:

* FAQ: Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC có thể phát hiện được những bệnh gì?

MEDLATEC là một trong những cơ sở uy tín phục vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi uy tín cả nước. Với việc đầu tư hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, đồng bộ, MEDLATEC Hà Giang đáp ứng được xét nghiệm của các chuyên khoa để kiểm tra, theo dõi các bệnh lý thường gặp như tiểu đường, mỡ máu, bệnh lý về gan, …. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà nhưng hoàn hoàn có đủ điều kiện để phát hiện sớm bệnh lý cũng như theo dõi sức khỏe của mình tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nhà của MEDLATEC Hà Giang có bảo đảm kết quả chính xác không? Giá xét nghiệm tại ở Hà Giang có đắt không?

Nói về dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà bạn có thể e ngại vì nghi ngại mẫu xét nghiệm có thể không chính xác và đắt. Tuy nhiên, với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ”, dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC Hà Giang  cam kết kết quả chính xác. Đó là việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế quy định như 100% cán bộ y tế đeo gang tay, thực hiện sát khuẩn trước khi lấy mẫu, để không nhầm lẫn kết quả mỗi mẫu xét nghiệm đều được quản lý bằng một mã riêng, máu lấy xong được bảo quản và vận chuyển mẫu về Trung tâm Xét nghiệm. Sau đó mẫu được phân tự động hoàn toàn trên hệ thống xét nghiệm hiện đại, nên bảo đảm két quả chính xác.

Về giá xét nghiệm ở Hà Giang, MEDLATEC thu đúng giá niêm yết tại khu vực và cũng thu thêm 10.000 đồng/lần lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm. Phí dịch vụ này được MEDLATEC duy trì áp dụng suốt từ năm 1996 đến nay. Tuy nhiên, nếu bạn ở quá xa thì có thể thu phí đi lại, nhưng không quá 50.000 đồng/lần.

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà có thể giúp người dân Hà Giang chăm sóc sức khỏe tốt hơn, chủ động hơn, khắc phục khó khăn về mức sống, địa hình

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà có thể giúp người dân Hà Giang chăm sóc sức khỏe tốt hơn, chủ động hơn, khắc phục khó khăn về mức sống, địa hình

Làm xét nghiệm tại nhà xong, tôi được bác sĩ tư vấn thì có phải thêm phí tư vấn không?

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC là một dịch vụ tiện ích trong một quy trình khép kín từ khâu ban đầu là đăng ký nhanh gọn, kết quả trả kịp thời và đến khâu cuối cùng là tư vấn miễn phí kết quả xét nghiệm.

Do vậy, sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC Hà Giang, bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ một chi phí nào về bác sĩ tư vấn qua tổng đài, website: http://www.medlatec.vn hay tại app iCNM.

Xét nghiệm tại nhà có thể làm được xét nghiệm nước tiểu không?

Xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC Hà Giang thực hiện được đầy đủ xét nghiệm có mẫu là máu, nước tiểu, dịch mũi, họng.

Xét nghiệm nước tiểu dùng để kiểm tra nguy cơ tiền sản giật các ở thai phụ, kiểm tra chức năng thận, nhiễm trùng đường tiết niệu,…

Nếu làm xét nghiệm nước tiểu, bạn nên lấy vào sáng sớm, lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục – tiết niệu trước khi lấy nước tiểu. Đi tiểu phần đầu bãi bỏ đi, rồi hứng vào 1 hoặc 2 ống nghiệm (theo yêu cầu) mỗi ống.