Xét nghiệm máu lắng chính xác với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Medlatec

Quản trị

09/06/2018

0 Comments

Nhiều người được yêu cầu xét nghiệm máu lắng nhưng không biết nên xét nghiệm ở đâu. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về việc xét nghiệm máu lắng cũng như điểm mạnh mà dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà MEDLATEC mang lại cho khách hàng.   Mục […]

Nhiều người được yêu cầu xét nghiệm máu lắng nhưng không biết nên xét nghiệm ở đâu. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về việc xét nghiệm máu lắng cũng như điểm mạnh mà dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm máu tại nhà MEDLATEC mang lại cho khách hàng.

 

Xét nghiệm máu lắng là gì?

Xét nghiệm máu lắng là kiểm tra, xác định độ lắng của hồng cầu. Loại xét nghiệm này được bác sĩ chỉ định cho nhiều loại bệnh khác nhau. Với xét nghiệm này đội ngũ bác sĩ có thể theo dõi các loại bệnh thiếu máu, xơ gan, bệnh nguy hiểm như nhồi màu cơ tim,… 

Xét nghiệm máu lắng được bác sĩ chỉ định cho một số bệnh nguy hiểm khó phát hiện

Hiện nay không cần đến bệnh viện mà chỉ cần ở nhà bạn vẫn có thể thực hiện được xét nghiệm này thông qua dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC và ở đây bạn sẽ được tư vấn tìm hiểu các thông tin trước khi thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm máu lắng được thực hiện như thế nào

Dù là xét nghiệm tại nhà nhưng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC vẫn tuân thủ đúng quy trình như trong các cơ sở y tế.

Đối với người lớn

Khi bạn làm xét nghiệm tại cơ sở y tế hay lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC thông thường đều lấy mẫu từ tĩnh mạch của khuỷu tay. Vị trí lấy máu sẽ được sát trùng để đảm bảo tránh nhiễm khuẩn.

Sau khi lấy máu thành công, máu sẽ được đưa vào tuýp đựng máu chuyên dụng, có chất chống đông và được bảo quản đúng quy trình rồi vận chuyển về phòng xét nghiệm trong điều kiện chuẩn.

Xét nghiệm máu lắng ở người lớn không quá phức tạp

Đối với trẻ nhỏ

Quá trình lấy máu xét nghiệm ở trẻ nhỏ không có sự khác biệt quá lớn với người lớn. Tuy nhiên vị trí lấy máu ở trẻ thường ở chân hoặc mu bàn tay.  Máu cũng sẽ được bảo quản đúng cách và vận chuyển về nơi xét nghiệm sớm nhất. 

Xét nghiêm máu lắng ở trẻ em cũng đảm bảo an toàn cho trẻ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xét nghiệm máu lắng cho những ai đang quan tâm đến xét nghiệm này. Để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, các bạn nên đến các trung tâm y tế kiểm tra sớm, hoặc nếu không có thời gian có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC.


Xem thêm bài: Bệnh mỡ máu cao và những biến chứng nguy hiểm: https://xetnghiemmautainha.vn/benh-mo-mau-cao


Đăng kí dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của MEDLATEC tại đây, hoặc gọi đến tổng đài: 1900 56 56 56: