MEDLATEC triển khai dịch vụ Xét nghiệm tại nhà ở Quảng Ninh

Quản trị

16/12/2018

0 Comments

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà là dịch vụ tiện ích được đông đảo người dân thủ đô tin dùng, hơn nữa MEDLATEC là đơn vị tiên phong trong dịch vụ này. Với chiến lược phát triển mở rộng dịch vụ, nhân rộng mô hình này trên cả nước, MEDLATEC sẽ mở rộng trên toàn 63 tỉnh thành trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Bạn ở Quảng Ninh, muốn tiết kiệm thời gian đến viện khám chữa bệnh, bạn muốn sử dụng dịch vụ của MEDLATEC? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này tại Quảng Ninh.

 

Đặc thù địa lý tỉnh Quảng Ninh

Vị trí địa lý: Quảng Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc giáp biển. Nơi đây có địa hình đặc biệt nhất nước Việt Nam vì có biển, có đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới.

Quảng Ninh có biên giới giáp Trung Quốc, phía Bắc giáp với huyện Phòng Thành và thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây; phía đông là vịnh Băc Bộ; phía Tây giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương; phía nam giáp Hải Phòng.

Hơn 80% đất đai là đồi núi và hơn hai nghìn hòn đảo nổi trên mặt biển cũng là các quả núi. Phần diện tích còn lại là vùng trung du, đồng bằng ven biển và hải đảo.

Dân số: Tính đến năm 2017, dân số của tỉnh Quảng Ninh là hơn 1,2 triệu người với mật độ dân số trung bình là 198 người/km2 . Trên địa bàn tỉnh có 22 thành phần các dân tộc thiểu số sinh sống cùng nhau là các dân tộc: Tày, Dao, Sán Chay, Sán Dìu, Hoa. Các dân tộc sinh sống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau phát triển.

Văn hóa: Quảng Ninh là mảnh đất có nền văn hóa lâu đời, đạo Phật đến với vùng đất này rất sớm ở núi Yên Tử. Văn hóa Hạ Long như một mốc tiến hóa của người Việt. Truyền thống văn hóa của tỉnh được khẳng định qua 541 di sản văn hoá vật thể gồm các đền miếu đình chùa và danh lam thắng cảnh và hơn 2.800 hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể là những phong tục, tập quán và các trò chơi dân gian…

Danh thắng du lịch: Quảng Ninh nổi tiếng với hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, trong đó phải lể đến Vịnh Hạ Long, Đảo Cô Tô, Đảo Quan Lạn, Chùa Yên Tử, Cát Bà, Bình Liêu,…Các điểm du lịch mang lại lợi ích kinh tế lớn cho tỉnh Quảng Ninh.

Khó khăn trong việc khám chữa bệnh tại Quảng Ninh

Dân số của tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là khá đông, nhưng sống rải rác ở các vùng núi, các đảo và không tập chung, đặc biệt xen lẫn địa hình đồi núi thấp, trung du và các đảo nhỏ, vì vậy việc tiếp cận dịch vụ gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng. Mô hình bệnh tật tại tỉnh Quảng Ninh thay đổi nhiều, những bệnh truyền nhiễm mới nổi có xu hướng quay trở lại; những bệnh mãn tính, tai nạn thương tích có chiều hướng gia tăng; xuất hiện dịch bệnh nhiều hơn và có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Sự mở rộng của các khu công nghiệp ngày càng tăng, tập chung phát triển nhiều về du lịch kéo theo những hậu quả như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, quản lý chất thải, quản lý rác không chặt chẽ, càng thêm các yếu tố nguy cơ gây bệnh, gia tăng các mầm bệnh. Trong khi đó khả năng đáp ứng của hệ thống y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến xã còn hạn chế, nhất là công tác điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện, kiểm soát dịch bệnh và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng chưa hiệu quả.

Nhận thấy những khó khăn đó, MEDLATEC đã phát triển dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ở Quảng Ninh. Dịch vụ này sẽ giúp cho người dân tiết kiệm thời gian đi đến cơ sở y tế mà vẫn tầm soát được bệnh tật với chi phí hợp lý.

Thế mạnh năng lực của MEDLATEC

MEDLATEC  quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành trên cả nước, cán bộ nhân viên luôn tận tâm với khách hàng, nhiệt huyết trong công việc, tìm tòi những cái mới, sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, MEDLATEC luôn cật nhập máy móc trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, tiên tiến trên thế giới như: Máy sinh hóa miễn dịch tự động Cobas 6000, máy phân tích nước tiểu MISSION U500, máy huyết học 32 chỉ số,… thực hiện được các xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu với công suất hàng nghìn mẫu một ngày:

– Xét nghiệm sinh hóa

– Xét nghiệm miễn dịch

– Xét nghiệm điện giải

– Xét nghiệm marker ung thư

– Phân tích nước tiểu

– Tổng phân tích tế bào máu, dịch

– Sinh học phân tử – Di truyền

– Xét nghiệm dị tật thai nhi: Tripble test, Dowble test

– Xét nghiệm vi sinh

– Tiền xử lý mẫu bệnh phẩm

Chính vì vậy, dịch vụ này tại Quảng Ninh đã giúp ích rất nhiều trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC tại Quảng Ninh

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của dịch vụ này là tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý. Bạn không cần phải chờ đợi lâu, chỉ cần gọi lên Tổng đài 1900 56 56 56 đặt lịch lấy mẫu tại nhà vào khung giờ bạn chọn.

Sau khi nhận được thông báo của tổng đài, nhân viên lấy mẫu sẽ đến địa chỉ đã đặt để lấy mẫu. Mẫu bệnh pẩm sau khi được lấy sẽ được bảo quản theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế sau đó sẽ được gửi về Trung tâm xét nghiệm (labo)   .

Thời gian nhận kết quả chỉ sau 4-10 tiếng tùy loại xét nghiệm. Bạn có thể nhận kết quả qua điện thoại hoặc có thể tra cứu trên website: https://medlatec.vn hoặc tra cứu trên ứng dụng iCNM. Đồng thời kết quả cũng được gửi đến tận nơi cho bạn theo địa chỉ bạn đăng ký.

Các cách để đăng kí lấy mẫu tại nhà ở Quảng Ninh

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1900 56 56 56 và cung cấp các thông tin cần thiết (họ và tên, địa chỉ,số điện thoại,…) để tổng đài ghi nhận lịch hẹn của bạn.

Cách 2: Đăng kí trên website: https://medlatec.vn

Cách 3: Đăng kí qua fanpage chính thức của MEDLATEC: https://m.me/benhviendakhoamedlatec

Cách 4: Đăng kí theo form này:

MỘT VÀI CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm xét nghiệm tại MEDLATEC có đắt không?

Rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng, nếu đến tận nơi lấy mẫu xét nghiệm thì giá sẽ đắt hơn khi đến các cơ sở khám chữa bệnh làm, đó là một sai lầm, tại MEDLATEC giá của các xét nghiệm đã được niêm yết, với dịch vụ lấy mẫu tại nhà quý khách mất thêm 10.000 đồng/1 địa chỉ. Giá cả cụ thể của từng xét nghiệm quý khách hàng có thể gọi lên tổng đài 1900 56 56 56 để biết thêm chi tiết

Xem bảng giá chi tiết tại đây

Xét nghiệm có thể phát hiện được những bệnh gì?

Các mẫu bệnh phẩm dùng để xét nghiệm là: máu, phân, dịch họng, đờm, nước tiểu,… các mẫu bệnh phẩm sau khi được lấy sẽ được vận chuyển về trung tâm xét nghiệm và phân tích. Sau khi phân tích sẽ chẩn đoán được các bệnh về đường máu, mỡ máu, các chỉ số gan thận bất thường, các bệnh truyền nhiễm (cúm, HIV, sốt xuất huyết,…), các bệnh ung thư, các dấu hiệu bất thường thai nhi,…

Làm xét nghiệm tại MEDLATEC có mất nhiêù thời gian không? Trả kết quả bằng hình thức nào?

Ngay sau khi nhận được lịch hẹn đặt lấy mẫu, nhân viên của MEDLATEC sẽ nhanh chóng đi lấy mẫu theo đúng lịch đã đặt và chuyển về trung tâm xét nghiệm. thời gian thực hiện phân tích mẫu bệnh phẩm mất khoảng 4 -10h tùy vào loại xét nghiệm và tùy vào mẫu bệnh phẩm. Kết quả sẽ được trả qua tin nhắn điện thoại hoặc khách hàng có thể truy cập website: https://medlatec.vn để xem kết quả và hồ sơ bản cứng vẫn được gửi trả tận nơi.

Độ chính xác của xét nghiệm như thế nào?

MEDLATEC tự hào với gần 23 năm phát triển, được đông đảo người dân thủ đô tin tưởng sử dụng, luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống máy móc hiện đại đồng bộ luôn cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Dịch vụ lấy mẫu tại nhà của MEDLATEC có  ở những tỉnh thành nào?

Với chiến lược phát triển phủ rộng trên toàn quốc, MEDLATEC đã triển khai dịch vụ lấy mẫu tại nhà tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 56 56 56, khách hàng sẽ được phục vụ.