MEDLATEC triển khai dịch vụ Xét nghiệm máu tại nhà tại Sơn La

Quản trị

08/12/2018

0 Comments

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe ngày càng cao của người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC mở rộng tầm phủ sóng của dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà đến tỉnh Sơn La. Với động thái này, MEDLATEC hiện đã phục vụ xét nghiệm máu và lấy mẫu tại nhà trên toàn quốc.

 

Đặc thù tỉnh Sơn La

Nhắc đến Sơn La, không ai không biết tới cao nguyên Mộc Châu nơi chiếm trái tim của hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Địa lý: Sơn La là tỉnh miền núi phía Tây Bắc Việt Nam. Hiện, tỉnh có 11 huyện và 1 thành phố. Thành phố Sơn La cách thủ đô Hà Nội 320 km về phía tây bắc.

Dân số: Theo thống kê năm 2012, dân số Sơn La có khoảng 1.134.300 người. Mật độ dân số 80 người/km2.

Địa hình: Sơn La có hai cao nguyên: Mộc Châu và Nà Sản. Với đất đai phì nhiêu, cao nguyên Mộc Châu thuận lợi cho phát triển cây chè, cây ăn quả và chăn nuôi bò sữa.

Cao nguyên Nà Sản thuận lợi cho phát triển cây mía, cà phê, dâu tằm, xoài, nhãn, dứa…

Khí hậu: Sơn La khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Với khí hậu như vậy, tỉnh có thế mạnh phát triển nông – lâm nghiệp

Tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La

Sơn La có lợi thế phát triển rừng nguyên liệu, cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến lâm sản và sản xuất giấy, bột giấy.

Đặc biệt, nơi đây có tiềm năng phát triển sản phẩm nông-lâm nghiệp. Các sản phẩm nông lâm sản như chế biến chè, sữa, thức ăn gia súc phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sơn La là cửa ngõ sang các tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nên được Tổng cục Du lịch Việt Nam quy hoạch nằm trong tua du lịch vùng Tây Bắc, Hà Nội – Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên – Lai Châu- Lào Cai.

Cao nguyên Mộc Châu với những vùng sinh thái đa dạng, khí hậu cận ôn đới cùng khu thủy điện Sơn La, các di tích lịch sử, vùng hồ sông Đà  v.v… là những tiềm năng lớn để phát triển du lịch.

MEDLATEC đã có dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà tại tỉnh Sơn La

MEDLATEC đã có dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà tại tỉnh Sơn La

Khó khăn trong việc khám chữa bệnh tại tỉnh Sơn La

Với đặc thù là tỉnh vùng cao biên giới, giao thông khó khăn, Y tế tỉnh Sơn La còn gặp nhiều khó khăn so với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Khó khăn đầu tiên phải kể đến việc tiêm chủng cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Hàng năm, tỉnh Sơn La đều ghi nhận các trường hợp trẻ sơ sinh tử vong do uốn ván, tập trung chủ yếu các khu vực có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Ở nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa, cán bộ y tế phải tới nhà, thậm chí lên tận nương để tiêm chủng cho trẻ.

Ngoài đối tượng trẻ em cần đặc biệt quan tâm, đối tượng người già tại địa bàn Sơn La cũng cần được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Theo đánh giá hoạt động Y tế năm 2017, toàn tỉnh Gia Lai còn gặp khó khăn như các bệnh viện chưa lập được khoa lão khoa, trang thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng chưa được đào tạo chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi…

Hiện tại, Sơn La có 10 bệnh viện đa khoa huyện, trong đó 4 bệnh viện hạng II, 6 bệnh viện hạng III; 204 trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Hàng năm, tỷ lệ bệnh nhân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cơ sở chiếm gần 70% tổng số bệnh nhân toàn tỉnh.

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Xét nghiệm là chuyên môn mũi nhọn của MEDLATEC từ khi thành lập. Trải qua hơn 22 năm phát triển với kinh nghiệm thực tế phong phú, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã thiết lập một Trung tâm Xét nghiệm hiện đại, phục vụ 24/24 giờ. Dịch vụ xét nghiệm có quy trình khép kín theo tiêu chuẩn ISO 15189.

Trung tâm Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng thời hai hệ thống tự động của hai hãng hàng đầu thế giới: Roche và Abbott. Toàn bộ công đoạn xử lý mẫu đều được thao tác trực tiếp trên máy:

– Ly tâm

– Tự động mở nắp

Xét nghiệm tại nhà là dịch vụ hàng đầu của MEDLATEC, hiện đã có thể phục vụ khách hàng cả nước

Xét nghiệm tại nhà là dịch vụ hàng đầu của MEDLATEC, hiện đã có thể phục vụ khách hàng cả nước

– Tự động đẩy về các loại xét nghiệm chuyên khoa.

Một trong những điểm tối ưu của Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là thời gian trả kết quả nhanh chóng và tra cứu kết quả tiện lợi. Chỉ trong vòng 90 phút, khách hàng sẽ nhận được kết quả với những xét nghiệm thường quy ở mọi nơi.

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà tiết kiệm thời gian đi lại, giúp khách hàng chủ động công việc để thăm khám sức khỏe một cách tốt nhất, tiện lợi nhất.

Cách thức thu gom mẫu, quy trình triển khai thu gom mẫu tại địa bàn

Xác định chất lượng xét nghiệm phụ thuộc nhiều vào khâu trước phân tích, vì vậy quá trình trước phân tích được Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện chặt chẽ từ cách lấy mẫu bệnh phẩm, cách bảo quản và vận chuyển mẫu.

Theo đó, mẫu của bệnh nhân tại nhà riêng hay tại các phòng khám đều được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển với thùng bảo quản mẫu chuyên dụng có khay cố định và đá khô để đảm bảo các tiêu chuẩn nhiệt độ, chống nhiễm chéo và chống rung lắc.

Với mẫu xét nghiệm tiếp nhận từ các nơi, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra mẫu bước đầu và nhập vào phần mềm quản lý mẫu. Đây là một phần mềm do phòng công nghệ thông tin của Bệnh viện tự xây dựng nhằm quản lý chính xác số lượng mẫu bệnh phẩm lên đến hàng trăm nghìn mẫu mỗi ngày.

Với hơn 100 dàn máy của nhiều hãng uy tín, Trung tâm Xét nghiệm đảm nhiệm hàng trăm các loại xét nghiệm về hóa sinh, miễn dịch, huyết học, sinh học phân tử, giải phẫu bệnh, di truyền, vi sinh, với tốc độ xử lý 10.000 test/giờ

Tại mỗi nhóm xét nghiệm, mỗi kết quả đều được kiểm soát qua hai vòng để đảm bảo tính chính xác và kịp thời gian trả kết quả.

MEDLATEC là địa chỉ tin cậy đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thiên thần bé nhỏ của bạn

MEDLATEC là địa chỉ tin cậy đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thiên thần bé nhỏ của bạn

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC tại Sơn La

Năm 2018 đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của MEDLATEC khi vươn tầm mở rộng thêm 5 chi nhánh tại một số tỉnh thành trong cả nước, nâng tổng số đơn vị thành viên của MEDLATEC lên 11 đơn vị. Tính đến hiện tại, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC có tổng 24 văn phòng, trong đó, tại Hà Nội là 13 văn phòng.

Chi nhánh MEDLATEC tại Sơn La cũng như các chi nhánh của MEDLATEC đều có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc chuẩn của các hãng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ trung tâm qua đội ngũ chuyên gia cố vấn, bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm…

Các chi nhánh hiện đáp ứng đầy đủ các xét nghiệm thường quy như Hóa sinh, Huyết học với thời gian trả kết quả dưới 90 phút, còn các xét nghiệm chuyên sâu như Sinh học phân tử, Di truyền, Giải phẫu bệnh, Vinh sinh sẽ được chuyển về Trung tâm.

Với thế mạnh du lịch, tập trung nhiều du khách trong nước và quốc tế, Sơn La cần các dịch vụ y tế hiện đại hơn, thông minh hơn để phục vụ nhu cầu của du khách cũng như người dân địa phương. MEDLATEC với 22 năm kinh nghiệm và phát triển, là đơn vị đi đầu trong dịch vụ xét nghiệm tại nhà, xứng đáng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Sơn La.

Các cách đăng ký mẫu xét nghiệm từ địa bàn tỉnh Sơn La

– Cách 1: Gọi điện đến tổng đài: 1900 56 56 56

– Cách 2: Đăng kí qua website http://www.medlatec.vn

-Cách 3: Đăng kí qua fanpage chính thức của MEDLATEC: https://m.me/benhviendakhoamedlatec

– Cách 4: Đăng ký theo form:

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

MEDLATEC chỉ lấy mẫu xét nghiệm thôi hay có cả dịch vụ khám chữa bệnh?

Hiện tại, trên địa bản tỉnh Sơn La , MEDLATEC chỉ có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm, chưa mở rộng thêm dịch vụ khám, chữa bệnh. Thời gian tới, MEDLATEC sẽ đầu tư trang thiết bị và chuyên gia để phục vụ tốt nhất nhu cầu bảo vệ sức khỏe của toàn tỉnh.

Tôi có thể dùng kết quả xét nghiệm của MEDLATEC để sử dụng ở các viện khác được không?

Tùy từng mẫu bệnh phẩm và tùy bệnh viện có thể chấp nhận hoặc yêu cầu xét nghiệm lại.

Nhà tôi ở trong bản, lấy mẫu xét nghiệm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi lại cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chỉ 10.000 đồng. Tùy từng xét nghiệm khách hàng chọn, có bảng giá niêm yết của bệnh viện.

Hằng ngày, bệnh viện lấy nhiều mẫu xét nghiệm như thế có sợ bị nhầm lẫn các khách hàng không?

Với hơn 100 dàn máy của nhiều hãng uy tín, Trung tâm Xét nghiệm đảm nhiệm hàng trăm các loại xét nghiệm về hóa sinh, miễn dịch, huyết học, sinh học phân tử, giải phẫu bệnh, di truyền, vi sinh, với tốc độ xử lý 10.000 test/giờ.

Tại mỗi nhóm xét nghiệm, mỗi kết quả đều được kiểm soát qua hai vòng để đảm bảo tính chính xác và kịp thời gian trả kết quả.

Những mẫu bệnh phẩm đã hoàn thành sẽ tự động được đưa vào kho lưu mẫu. Nếu phát hiện có sự không phù hợp, mẫu có thể tự động chạy lại trên hệ thống. Sau 120 giờ lưu, mẫu tự động được hủy theo quy trình.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào độ chính xác của dịch vụ xét nghiệm tại nhà bệnh viện đa khoa MEDLATEC.

Nhà tôi có người bị ung thư, bệnh viện có dịch vụ chăm sóc, điều trị tại nhà không?

Tại tỉnh Sơn La, bệnh viện đa khoa MEDLATEC chỉ thực hiện khâu lấy mẫu xét nghiệm, chưa phục vụ khám chữa, điều trị tại nhà.

Nhà tôi là gia đình chính sách, có được hỗ trợ giảm giá không?

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hiện chỉ hỗ trợ các gia đình sử dụng bảo hiểm của bệnh viện.