Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà vừa kín đáo vừa chính xác

Quản trị

26/06/2018

0 Comments

Nghe đến HIV thì ai cũng phải khiếp sợ và xa lánh. Khi đến với xét nghiệm HIV tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm với sự bảo mật thông tin và kết quả xét nghiệm luôn chính xác. Bệnh HIV không đáng sợ như mọi người nghĩ. Nếu được phát hiện và điều trị […]

Nghe đến HIV thì ai cũng phải khiếp sợ và xa lánh. Khi đến với xét nghiệm HIV tại nhà, bạn hoàn toàn yên tâm với sự bảo mật thông tin và kết quả xét nghiệm luôn chính xác. Bệnh HIV không đáng sợ như mọi người nghĩ. Nếu được phát hiện và điều trị thì họ vẫn sống và sinh hoạt như người bình thường.

 

Căn bệnh nguy hiểm

Đã từ lâu, HIV được xem là căn bệnh nan y của thế kỷ. Những ai mắc bệnh này đều luôn đi kèm với nhiều bệnh khác và không có thuốc đặc trị. Cuối cùng là dẫn đến tử vong. Nguyên nhân tử vong không phải do HIV mà do bệnh khác hoặc do người bệnh âm thầm chịu đựng, không điều trị. 

HIV là một dạng virus có khả năng gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Bệnh làm cho hệ miễn dịch của người bệnh bị suy giảm cấp tiến. Từ đó tạo điều kiện cho những bệnh nhiễm trùng cơ hội khác và bệnh ung thư có cơ hội phát triển mạnh. Làm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Dịch vụ lấy mẫu tận nơi giúp bạn có kết quả chính xác để có hướng điều trị hợp lý.

Virus này sống trong chất dịch của cơ thể như máu và tinh dịch. Vì thế, bệnh HIV chỉ có thể lây qua đường máu như dùng chung bơm kim tiêm, lây từ mẹ sang con và cả qua đường tình dục. Sau khi vào cơ thể, virus sẽ có thời gian tiềm ẩn. Sau đó nó mới biểu hiện triệu chứng ra ngoài. Chỉ có thể làm xét nghiệm mới biết chính xác có nhiễm bệnh hay không.

Bệnh HIV trải qua 3 giai đoạn chính:

– Giai đoạn đầu sẽ xuất hiện sau 2-6 tuần khi tiếp xúc và bị lây nhiễm HIV với những triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, đau nhức các khớp cơ, nổi hạch, rối loạn tiêu hóa.

– Giai đoạn giữa thì các dấu hiệu này hoàn toàn biến mất. Bệnh chuyển sang AIDS vào giai đoạn cuối.

– Giai đoạn cuối: Hệ suy giảm miễn dịch bị tổn thương trầm trọng. Cơ thể người bệnh luôn mắc kèm các bệnh khác như nhiễm trùng da, lao , viêm phổi, lở loét quanh miệng. Nếu người bệnh có thể phát hiện sớm khi mới bị nhiễm HIV có thể kéo dài tuổi thọ khi dùng thuốc hỗ trợ và có lối sống lành mạnh.


Xem thêm bài viết: Hướng dẫn về dịch vụ xét nghiệm máu an toàn: https://xetnghiemmautainha.vn/nhung-dieu-can-biet


Nhận biết bệnh HIV qua những dấu hiệu của cơ thể

Khi mới bị nhiễm, người bệnh không có biểu hiện. Sau một thời gian tiềm ẩn, nó sẽ biểu hiện ngoài da. Nếu bạn có một trong những dấu hiệu sau thì nên thực hiện xét nghiệm HIV tại nhà vừa kín đáo vừa chính xác để kịp thời chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

* Sốt là biểu hiện đầu tiên của cơ thể chứng tỏ virus đang đi vào máu. Chúng tiến hành nhân rộng với số lượng lớn và gây ra phản ứng viêm.

* Mệt mỏi là dấu hiệu chứng tỏ nguồn năng lượng trong cơ thể đang dần cạn kiệt.

* Đau nhức các cơ xương khớp. Dấu hiệu này người bệnh dễ nhầm tưởng với bệnh cúm, cảm mạo.

* Sưng hạch bạch huyết ở vùng nách và cổ. Các hạch này không gây đau đớn hay khó chịu gì cho người bệnh.

* Đau họng, đau đầu.

* Ho. Sụt cân không rõ nguyên nhân.

* Buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Dù có uống thuốc nhưng vẫn không cải thiện được những tình trạng này.

* Phát ban đỏ ở da không rõ lý do và điều trị không khỏi.

Bệnh nhân nhiễm HIV không chết bởi HIV mà chết bởi những bệnh khác

Bệnh nhân nhiễm HIV không chết bởi HIV mà chết bởi những bệnh khác

Sau một thời gian, các dấu hiệu này sẽ biến mất và có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Khi người bệnh điều trị triệu chứng nhưng không khỏi thì nên thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu tận nơi để bảo mật danh tính của mình.

Dịch vụ xét nghiệm HIV tại nhà vừa kín đáo vừa chính xác

Dịch vụ lấy mẫu tận nơi sẽ giúp bạn chẩn đoán đúng và điều trị sớm. Từ đó, người bệnh sống và sinh hoạt như mọi người bình thường.

Dùng thuốc không chữa trị triệt để nhưng giúp ngăn chặn sự phát triển của virus trong cơ thể. Ngoài ra còn giúp hệ miễn dịch được tăng cường và phục hồi lại khả năng chống các bệnh nhiễm trùng khác.

Vì vậy, khi vô tình tiếp xúc với người nhiễm HIV và có nguy cơ nhiễm bệnh, bạn nên nhanh chóng làm các xét nghiệm để chẩn đoán sớm bệnh. Bạn có thể chọn làm xét nghiệm HIV tại nhà để kín đáo hơn.

Dịch vụ lấy mẫu tận nơi sẽ tiến hành lấy máu để tìm virus HIV bằng phương pháp test nhanh hoặc phương pháp xét nghiệm miễn dịch. 

Để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất thì nên kết hợp với các loại xét nghiệm khác và được thực hiện theo một trình tự nhất định.

Đối với bệnh HIV, xét nghiệm phải do người bệnh tự nguyện và họ có quyền bác bỏ kết luận đó. Dịch vụ lấy mẫu tận nơi luôn làm việc tuân theo nguyên tắc là bảo mật, kết quả xét nghiệm phải chính xác.

Bạn có thể liên hệ với bệnh viện đa khoa MEDLATEC để đăng ký dịch vụ lấy mẫu tận nơi vừa tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn lại vừa an toàn.

Điền form để đăng kí làm xét nghiệm tại nhà hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 56 56 56: