Xét nghiệm máu âm tính là gì?

Quản trị

18/05/2018

0 Comments

Xét nghiệm máu âm tính là gì,là thuật ngữ được dùng trong các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Để hiểu chính xác âm tính là gì, bạn hãy đọc ngay thông tin sau

Xét nghiệm máu âm tính là thuật ngữ được sử dụng trong y học. Được dùng để chỉ kết quả khi bệnh nhân tiến hành làm các xét nghiệm. Để hiểu chi tiết xét nghiệm máu âm tính là gì? Bạn hãy đọc kỹ những nội dung mà bác sĩ tư vấn dưới đây.

 

Xét nghiệm máu âm tính là gì?

Âm tính hay dương tính là từ ngữ được dùng trong y học để chỉ kết quả của các loại xét nghiệm. Do nhầm lẫn âm tính là xấu hoặc dương tính là tốt mà khá nhiều bạn đọc hoang mang khi nhận được kết quả của mình là âm tính. Để hiểu chính xác: Xét nghiệm máu âm tính là gì. Bạn cần hiểu rõ khái niệm âm tính, dương tính là gì ngay.

Mỗi ngày các bệnh viện lớn đều thực hiện hàng trăm mẫu xét nghiệm máu. Độ sai lệch nhỏ là điều không tránh khỏi. Nên không thể kết luận là bệnh viện đó xét nghiệm chính xác hay không chính xác được.

Mỗi ngày các bệnh viện lớn đều thực hiện hàng trăm mẫu xét nghiệm máu. Độ sai lệch nhỏ là điều không tránh khỏi. Nên không thể kết luận là bệnh viện đó xét nghiệm chính xác hay không chính xác được.

Khái niệm âm tính và dương tính

Theo định nghĩa chuyên ngành, âm tính ở đây tức là không bị bệnh, không mắc bệnh. Và ngược lại với điều này là dương tính.

Ngoài ra âm tính còn được hiểu là không phát hiện yếu tố gây nên bệnh. Còn dương tính là có nguy cơ mắc bệnh. Bị phơi nhiễm bệnh hoặc đã mắc bệnh.

Tuy nhiên khái niệm này được dùng để chỉ kết quả xét nghiệm mang ý nghĩa định tính. Bởi vì trong nhiều trường hợp ý nghĩa âm hay dương tính còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn thực hiện tại bệnh viện.

Xét nghiệm bạch cầu tăng là một xét nghiệm rất quan trọng mà bạn nên thực hiện định kỳ.

Xét nghiệm bạch cầu tăng là một xét nghiệm rất quan trọng mà bạn nên thực hiện định kỳ.

Ví dụ cụ thể là khi bạn xét nghiệm có thai hay không? Nếu kết quả dương tính tức là bạn đã có thai, bạn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng với điều này. Hoặc trong trường hợp xét nghiệm có bị bệnh viêm gan B hay không? Kết quả HBsAg là dương tính cũng chưa chứng minh được chắc chắn hoàn toàn bạn bị viêm gan B. Mà rất có thể bạn mới bị nhiễm virus chẳng hạn. Mặt khác chưa kể đến máy móc xét nghiệm có trục trặc một chút thì kết quả sẽ sai lệch. Bạn cần tiến hành làm xét nghiệm lại thêm lần nữa tại bệnh viện. Hoặc muốn biết chính xác hơn có thể thực hiện xét nghiệm thêm một số bệnh viện khác để đối chiếu kết quả.

Địa chỉ xét nghiệm máu uy tín bạn có thể tham khảo

Nếu còn hoang mang với kết quả xét nghiệm máu bệnh viêm gan B. Hoặc tất cả các bệnh lý khác, bạn có thể bỏ túi cho mình những bệnh viện có dịch vụ xét nghiệm máu uy tín hàng đầu như sau:

– Bệnh viện MEDLATEC chi nhánh Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa.

– Bệnh viện Huyết học Trung ương.

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

– Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

– Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, TPHCM.

– Bệnh viện Ung bướu.

– Các bệnh viện tuyến tỉnh lớn trực thuộc Nhà nước mà bạn đang sinh sống v.v…

Xét nghiệm máu tại nhà, dịch vụ của bệnh viện Medlatec

Xét nghiệm máu tại nhà, dịch vụ của bệnh viện Medlatec

Còn trong trường hợp bạn không thể đến làm xét nghiệm tại các bệnh viện được. Bạn có lựa chọn dịch vụ bác sĩ gia đình, dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC nhằm giúp bạn chu toàn mọi việc. Mà vẫn có thể biết được kết quả chính xác ngay tại nhà trong thời gian ngắn nhất. Cuối cùng, đội ngũ bác sĩ chúng tôi xin chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt và hạnh phúc trong cuộc sống!

Nếu còn thắc mắc về kết quả xét nghiệm máu âm tính là gì? Hay bị dương tính có sao không? Bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào để được bác sĩ tư vấn tận tâm nhất theo địa chỉ sau:

Hệ thống website: https://medlatec.vn/

Ứng dụng kết nối tiện ích: ICNM.VN

Tổng đài: 1900 56 56 56